Viêm tinh hoàn một bên

Viêm tinh hoàn là căn bệnh thường gặp ở nam giới. Nhiều trường hợp nam giới bị viêm tinh hoàn một bên dễ có tâm lý chủ quan và chậm trễ trong việc thăm khám và điều trị, chính lý do này có thể khiến bệnh có điều kiện phát triển nhanh chóng và gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy chúng ta khắc phục tình trạng này bằng cách nào?

Các bệnh lý nên tìm hiểu:

viem tinh hoan mot ben

Viêm tinh hoàn một bên

Viêm tinh hoàn một bên chính là tình trạng viêm nhiễm có thể diễn ra ở tinh hoàn trái hoặc tinh hoàn phải. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng sưng đau ở 1 bên tinh hoàn. Những triệu chứng kèm theo khác có thể là tình trạng sưng đau hạch bẹn, có triệu chứng hơi sốt. Khi sờ vào có thể thấy vùng da bìu hơi cứng và dày lên. Cảm giác đau đớn sẽ tăng lên sõ rệt khi nam giới vận động mạnh hoặc quan hệ tình dục.

khac phuc viem tinh hoan mot ben

Khắc phục tình trạng viêm tinh hoàn một bên bằng cách nào?

Điều mà nam giới cần hết sức lưu ý chính là nếu viêm tinh hoàn diễn ra một bên thì hoàn toàn có khả năng gây viêm nhiễm đối với bên còn lại. Điều này có thể gây nên biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Ngoài tình trạng viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, teo tinh hoàn, bệnh còn có khả năng dẫn đến vô sinh. Chính vì thế mà các bác sỹ chuyên khoa đặc biệt khuyên rằng trong trường hợp nam giới bị viêm tinh hoàn một bên cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh lý hiện tại từ đó có những chỉ định cụ thể về việc điều trị.

Leave a Comment