Vài điều về tranh gắn đá

Tranh gắn đá bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2014. Dù mới xuất hiện được 2 năm nhưng dòng sản phẩm này lại nhanh chóng tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường và chiếm được tình cảm lớn của người yêu tranh.
Những bức tranh gắn đá thường không chỉ mang tình thẩm mĩ mà mỗi bức với nội dung khác nhau còn có ý nghĩa về phong thủy. Cũng chính vì lẽ đó mà những sản phẩm của tranh gắn đá ngày càng được lựa chọn vào trong những dịp quan trọng trong năm.
Tranh gắn đá cho ra đời rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Tranh gắn đá hoa lá, tranh gắn đá động vật, tranh gắn đá tứ quý,tranh gắn đá phong cảnh, tranh gắn đá tôn giáo phật người, tranh gắn đá đồng hồ… Mỗi mẫu tranh lại có những đặc điểm và vẻ đẹp khác nhau.

Tranh gắn đá động vật

                       Tranh gắn đá phu thê viên mãn

Giống như dòng tranh thêu chữ thập, những bức tranh gắn đá có ý nghĩa phong thủy lại càng đặc biệt được yêu thích và được chọn lựa rất nhiều. Mỗi bức tranh, mỗi hình ảnh lại mang những ngụ ý khác nhau. Ví dụ có những bức tranh nói về tình cảm gia đình thiêng liêng, tình cảm vợ chồng hạnh phúc như bức tranh gắn đá phu thê viên mãn, gia đìnhh bạch mã… Tuy nhiên lại có những bức mang lại sự phú quý vinh hoa như bức tranh gắn đá mẫu đơn thưởng nguyệt, vinh hoa phú quý, phú quý mãn đường. Có những bức lại mang lại sự may mắn thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra còn nhiều mẫu tranh mang đến sức khỏe và bình an cho con người như bức sơn thủy hữu tình, tùng hạc diên niên, tứ quý tùng cúc trúc mai.

Tranh gắn đá phong cảnh

                     Tranh gắn đá thiên nhiên giao hòa

Mỗi người, mỗi gia đình nên sở hữu ít nhất một bức tranh gắn đá để tăng tính thẩm mĩ cũng như mang đến nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình mình.

Leave a Comment