Truyện tranh 18 có thực sự là những nọc độc với giới trẻ Việt

Trong thị trường sách truyện hiện nay có một điều rất dễ để nhận ra, đó là gần như toàn bộ những quyển truyện thuộc thể loại truyện tranh 18 và truyện dành cho người lớn trên thị trường dùng để bán và cho mượn, thuê hiện nay đều là những cuốn truyện với ngôn từ không thích hợp, nhảm nhí, chẳng đâu vào đâu và những hình ảnh mô tả hết sức nhạy cảm.

Tất cả những tình tiết trong những cuốn truyện 18+ đều chủ yếu nói về vấn đề giới tính, ví dụ như truyện tranh 18 ở trên đường link http://blogdoctruyen.com/truyen-tranh-18/kim-chi-va-cu-cai. Những cuốn truyện tranh 18 đó nếu chỉ được bán cho những người đủ 18 tuổi trở nên thì cũng không có gì đáng nói. Nhưng sự thức lại khồng phải vậy, có một nghịch lý tồn tại ở đây, đó là truyện dành cho lứa tuổi 18 trở nên nhưng người tiêu thụ chủ yếu lại thuộc những đối tượng chưa đủ 18 tuổi, đó là các cô cậu học sinh, sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, và những nhân vật được nói đến trong các câu chuyện 18+ đều mang dáng dấp của các cô cậu học trò.

Một cảnh khá nóng bỏng hở vếu trong truyện tranh 18

Mặc dù mỗi cuốn truyện 18+ đều có giới hạn độ tuổi được đọc nhưng thường thì nhà xuất bản sẽ cho in những dòng chú thích này với kích cỡ rất nhỏ ở ngoài bìa sách và được nằm ở một góc khuất so với các hình ảnh tượng trưng vô cùng nhạy cảm, bắt mắt. Nếu bàn về những dòng chú thích giới hạn độ tuổi đọc thì có thể miêu tả như một cậu bé tí hon đứng giữ nhưng người to lớn khổng lồ.

Thính giả có thể tìm hiểu lý do tại sao thể loại truyện dành cho người lớn này lại thu hút các cô cậu học sinh, sinh viên đến vậy. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã tiến hành một cuộc phỏng vấn nhỏ với một học sinh lớp 8 rất mê truyện tranh. Bạn này chia sẻ :

“Thực ra bây giờ, trong giới học sinh, em thấy thể loại truyền này rất phổ cập, các bạn đọc rất nhiều, lý do vì nội dung chủa chúng rất gây tò mò, trong truyện lại có nhiều hình ảnh nhạy cảm, các nhận vật nữ thì ăn vận hở hang sexy nên các bạn học sinh nam rất thích thú khi đọc. Mặt khác, thể loại truyện này cũng rất dễ kiếm trên mạng nữa.”

Theo các chuyên gia tâm lý học xã hội thì hầu như ai cũng tỏ thái độ rất quan ngại về vấn đề những cuốn truyện tranh 18+ đang được bán tràn lan, không được kiểm soát như hiện nay. Chúng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng bán báo cho tới mạng internet. Vấn đề đáng lo ngại nhất đó là khi không có biện pháp quản lý các thể loại truyện này thì mọi trẻ em dưới 18 tuổi đều có thể tìm đọc. Khi đó, gia đình và nhà trường đều rất khó kiểm soát được vì không bậc cha mẹ nào có thể theo sát con con cả ngày hoặc theo các em đến hiệu sách để xem các em đọc và mua truyện gì được.

Thiết nghĩ rằng gia đình, nhà trường và các cơ quan nhà nước nên tuyên truyền các em nhỏ hiểu được sự nguy hại mà những cuốn truyện 18+ gây ra và nên có chính sách quản lý, xử phạt những cơ quan xuất bản, phát hành sách vi phạm.

Có thể bạn cần lưu ý và tham khảo thêm:

Leave a Comment