Trắng hiện đại và trẻ trung

Trong ngôi nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây, sắc trắng được sử dụng làm tones màu chủ đạo, dùng khắp nơi và ánh lên những màu khác tạo điểm nhấn khác nhau.

Ngôi nhà phố có diện tích tương đối nhỏ hẹp như phần lớn các ngôi nhà trong ngõ ngách hiện nay, nhưng nó không làm bó tay kiến trúc sư trong việc tạo nên không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Màu trắng được sử dụng, giản dị nhưng vẫn bật lên đường nét hiện đại, trẻ trung.

Tầng trệt với diện tích khiêm tốn, một khu vực để xe, còn lại là phòng đặt bàn ăn cùng với bếp, phân cách nhau bằng cầu thang ốp gỗ dẫn lên tầng lửng và hai lầu bên trên. Tầng lửng được thiết kế đặt bàn ghế phòng khách, gọn gàng, hứng sáng, vừa đảm bảo thông thoáng lại vừa kín đáo.

Ngồi tại đây, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy được sự thông thoáng của không gian và tận hưởng được ánh sáng thiên nhiên chắt lọc từ giếng trời và cửa sổ rộng lớn bên hông và mặt trước. Cửa sổ rộng nhìn ra cầu thang và toàn ngôi nhà lại được khéo léo che lại bởi ba chiếc cửa sổ nhỏ xinh ở mặt tiền để tạo sự riêng tư cho không gian nơi đây.

Màu trắng giản dị của không gian tổng thể được nối kết bằng các màu nền đen hoặc nâu gỗ và những điểm xanh, xuyên suốt căn nhà. Màu sắc và không gian nội thất được kết nối hài hòa, tạo nên một cảm giác thoải mái, dễ chịu. Điểm xuyết trên nền trắng này là việc bố trí các gam màu khác, như màu xanh của nệm bàn ghế  gỗ hay các vật dụng, đồ lưu niệm, đồ trang trí nho nhỏ. Phải chăng cách xử lý khôn ngoan này là thứ mang đến nét trẻ trung cho không gian bên trong ngôi nhà và làm cho ngôi nhà trở nên nhiều màu sắc?

Leave a Comment