Phòng chống muỗi đốt khi đi du lịch

 

 

Đi du lịch tại càng vùng núi thì việc bị muỗi đốt xảy ra khá thường xuyên. khăn nén  Vì vậy để cho chuyến du lịch được vi vẻ, đồ lính  khỏe manh thì bạn cần có biện pháp phòng chống muỗi đốt.

  1. Bạn nên mặc quần áo kín đáo. áo thun rằn ri  Bạnnên tránh mặc quần áo có màu sắc sặc sỡ hay chất vải in hoa. Vì muỗi thường bị thu hút bởi những màu sặc sỡ hay hoa.
  2. Bạn không nên sử dụng hương thơm của nước hoa, xà phòng hay dầu gội và các loại kem vào ban đêm. Vì muỗi là loài côn trùng khá nhạy cảm với các mùi hương đặc biệt là những người có mùi hương đặc trưng.
  3. Để phòng chống muỗi bạn nên chọn nơi nghỉ ngơi thoáng mát muỗi sẽ không dễ dàng để đến gần. Ngoài ra bạn còn nên dùng một số loại dầu từ các loại thực vật như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà… đây là những loại đồ cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.
  4. Trong trường hợp bạn không mang theo kem chống muỗi thì một cách truyền thống đó là bạn có thể lấy một nhánh sả đập dập hoặc một vài viên nến có mùi sả. Cách này giúp bạn phòng chống muỗi đốt khá hiệu quả.
  5. Bạn nên xoa một ít dầu dừa lên tay hay vẩy một ít lên khu lều trại khi cắm trại ngủ đem ngoài trời, cách này cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại hương vị mà muỗi cực ghét như tỏi. Bạn có thể xắt vài miếng tỏi để tại các bệ cửa sổ phòng tránh muỗi xâm nhập. Cách này cũng rất hiệu quả cho bạn đó.

Leave a Comment