Nội thất nào cho căn hộ có không gian vừa và nhỏ ?

Bạn không có điệu kiện về kinh tế hay bạn yêu thích một cuộc sống cộng đồng, dẫn bạn đến quyết định gắn bó với những căn hộ chung cư. Nhưng với diện tích và không gian nhỏ bạn đang gặp khó khăn khi bài trí và sử dụng đồ nội thất.

Các bài viết khác về nội thất cho các dự án linh đàm hh1, hh2, hh3….

vp6

Với một căn hộ chung cư, việc lựa chọn vật dụng có ảnh hưởng trực tiếp tới việc định hình không gian căn hộ. Vì lẽ đó với một không gian hạn chế, nếu biết cách bài trí và sử dụng vật dụng nội thất, bạn hoàn toàn có thể có được một không gian sống thoáng đãng và thoải mái trong từng căn phòng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp gia chủ các căn hộ có diện tích khiêm tốn có thể cân nhắc khi lựa chọn nội thất cho căn hộ của mình.

Một bộ bàn trà thấp và sofa là những lựa chọn tối ưu với không gian nhỏ. Gia chủ nên sử dụng các vật dụng nội thất có độ cao vừa phải với thiết kế đơn gian, nhỏ gọn sẽ tạo nên tầm nhìn thông thoáng, giúp căn hộ đón ánh sáng trải khắp căn hộ, xóa đi cảm giác chật chội. Không nên chọn loại sofa không chân bởi các món đồ như vậy chiếm không gian sử dụng ( sử dụng sofa có chân). Nên chọn bàn trà được ghép từ những chiếc bàn gỗ và dễ dàng di chuyển. Đặc biệt, bạn cũng có thể lựa chọn bằng chiếc ghế lật, có thể biến nó trở thành giường năm khi cần thiết. Với những cư dân đang tìm kiếm cho mình một căn hộ chung cư thì có thể tham khảo khu liên hợp phía nam Thủ đô, có diện tích từ 45 à 80m2 chung cư VP6 Linh Đàm sẽ cho bạn nhiều không gian bài trí nội thất hơn.

Gia chủ nên sử dụng kệ treo tường hoặc kệ hộp mở  vừa tiết kiệm không gian đồng thời có thể trang trí cho bức tường đơn điệu của căn hộ. Một chiếc bàn với 2 chân gắn lên tường có thể gập lên khi cần không gian trống cũng là một giải pháp tối ưu. Hiện nay với những căn hộ hiện đại, với thiết kế mở luôn tạo điều kiện cho gia chủ có thể tận dụng tối đa công năng của các bức tường tạo nên những khoảng không làm căn hộ rộng rãi hơn. Chung cư VP6 Linh Đàm là một trong những tòa chung cư có thiết kế mở như vậy. Với những ai đang cần một căn hộ có thể tham khảo thêm HH1, HH2 Linh Đàm.

Lựa chọn chất liệu trong suốt cho các vật dụng nội thất như ghế tựa, bàn trà,… sẽ khiến căn hộ của bạn có sự độc đáo, nhiều ánh sáng, hiện đại và đầy cá tính. Bạn nên sử dụng các vật dụng đa năng như ghế, bàn trà kết hợp tủ để đồ, tủ treo tường nhiều tầng…, vật dụng gấp gọn có thể “biến hình” sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nếu không có nhu cầu sử dụng có thể gấp gọn gàng tiết kiệm không gian sống. Đặc biệt với những thiết kế có gắn bánh xe lăn, gia chủ có thể di chuyển chúng đến các vị trí khác… vô cùng hữu ích.

Với một tấm gương đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra cảm giác không gian lớn hơn trong căn hộ của bạn. Một tấm gương giống như một phép màu sẽ nhân đôi không gian căn hộ của bạn, đồng thời là một giải pháp mang thêm ánh sáng vào căn hộ, giúp căn hộ nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng gương như một vật dụng trang trí cho căn hộ của bạn. Bạn có thể tham khảo thiết kế các căn hộ kiểu mẫu có kích thước vừa và nhỏ như chung cư VP6 Linh Đàm.

Việc thiết kế và bài trí các thiết bị nội thất giống như một phép màu làm giảm thiểu tối đa những hạn chế của một căn hộ chung cư. Bới thế những lựa chọn vật dụng nội thất thông minh luôn giúp căn hộ của bạn những khoảng không gian quý giá và rất độc đáo.

Leave a Comment