Những thực phẩm không nên ăn chung với trứng

Bạn đã biết có những loại thực phẩm nào không nên ăn chung với trứng chưa, chữa đau dạ dày cho bà bầu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nước chè

Có nhiều người vẫn bo sung canxi cho tre so sinh thường giữ thói quen sau khi ăn trứng xong là uống nước chè để giảm bớt mùi tanh khó chịu, tuy nhiên đây chính là cách ăn uống vô cùng gây hại cho sức khỏe.

Bạn nên biết rằng chất axit tannic có trong lá chè khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành 1 hợp chất protein axit tannic khiến cho hoạt động của nhu động ruột trở nên chậm lại, thời gian phân giữ lại trong ruột bị kéo dài ra, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón.

Sữa đậu nành

Trong trứng có chứa lượng protein cao khi kết hợp với trypsin có trong sữa đậu nành sẽ làm cho việc protein bị phân hủy bị cản trợ và quá trình cơ thể hấp thụ protein cũng trở nên khó khăn.

sữa đậu nành

Do đó bạn hãy ngừng ngay việc ăn các món ngon ngày hè trứng và uống sữa đậu nành ngay nếu không muốn cho cơ thể của mình ngày càng bị thiếu chất trầm trọng.

Óc lợn

Lượng cholesterol trong máu sẽ tăng nhanh khi bạn kết hợp việc ăn óc lợn với ăn trứng, do đó với những người đã bị cao huyết áp sẽ tăng đột ngột và còn nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong đấy.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Thịt thỏ và thịt ngỗng rất ngon nhưng nếu ăn chung với trứng, bệnh parkinson là gì, 1 loại protein có tính lạnh kết hợp với vị ngọt có tính lạnh sẽ chỉ khiến cho hệ tiêu hóa bị kích thích và gây nên bệnh tiêu chảy.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Với trẻ em thì việc trẻ bị sốt mọc răng ăn trứng gà và trứng vịt sẽ khiến cho tình trạng chậm tiêu xuất hiện, do đó khiến cho bé sẽ no lâu hơn.
Với những em bé từ 0-6 tháng tuổi thì mẹ chỉ nên cho bé ăn nửa lòng trứng gà cho 1 bữa ăn, trong tuần thì chỉ nên ăn từ 1-2 lần/tuần thôi.

Với em bé đã 1-2 tuổi thì chỉ cần 2 quả/tuần là được, còn em bé đã được 2 tuổi trở lên có thể ăn lên 3 quả/tuần.

Với trứng cút thì các cha mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng 3-4 quả mỗi ngày mà không cần phải lo tình trạng dị ứng ở bé nhé.

– Người lớn: chỉ cần khoảng 3-4 quả cho 1 tuần là được, áp dụng trứng gà và vịt.

– Phụ nữ mang thai: ăn nhiều trứng gà quá cũng không tốt sẽ khiến cho đường ruột gặp rắc rối, do đó chỉ cần các mẹ ăn khoảng 3 quả trứng mỗi ngày là được.