Nhức mỏi vai gáy – biểu hiện của thoát vị đốt sống cổ

Trước đây tôi đã nghe đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm đặc biệt là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhưng vẫn như nhiều người thường hay có tâm lý chủ quan, không để ý. Đến khi chính tôi lại mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ này với biểu hiện đầu tiên nhức mỏi vai gáy.

Những bệnh nhân có khả năng bị thoát vị đĩa đệm

Những bệnh nhân có khả năng bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp và rất nguy hiểm nhưng lại có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp. Công việc của tôi là một nhân viên văn phòng, cũng không quá bận rộn nhưng luôn phải đúng giờ và thường ngồi một chỗ 8 tiếng trong một ngày cũng tương đối tù túng nhưng đó là công việc hằng ngày của tôi thoat vi dia dem. Do đặc thù công việc phải ngồi đánh máy cũng như viết các báo cáo, các văn bản từ các phòng ban, phải thường xuyên cúi nên cổ tôi lúc nào cũng thấy đau mỏi. Từ đau mỏi cổ lan nhanh xuống vùng vai gáy. Nhưng do chủ quan và sau khi xoa bóp thấy bệnh thoát vị đĩa đệm thuyên giảm nhanh chóng nên tôi không đi khám.

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Đến khi bệnh thoát vị đĩa đệm có dấu hiệu nặng thêm, từ đau mỏi vùng vai gáy, chuyển dần xuống tê hai tay khiến cho việc làm của tôi trở nên khó khăn hơn. Đến lúc này, chồng tôi đã chở tôi đi khám và được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Tôi hoảng sợ vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và nghĩ mình có thể bị liệt. Được sự quan tâm của chồng cũng như lời tư vấn của bác sĩ, tôi đã dần yên tâm và chọn cách bấm huyệt để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Leave a Comment