Máy chấn tôn thủy lực

Máy chấn tôn thủy lực là một sản phẩm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí. Mặc dù rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa có cái nhìn toàn diện về máy chấn tôn thủy lực. bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cái nhìn khái quát nhất về loại sản phẩm rất phổ biến này.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Máy chấn tôn thủy lực là một loại máy ép dập được sử dụng chủ yếu trong gia công uốn lá thép và nhôm lá. Cấu tạo cơ bản của nó bao gồm khung bệ hàn, bàn máy và bộ kẹp. bàn máy thì bao gồm giá kẹp và bệ đỡ và chúng được liên kết với nhau bằng đồ gá. Bệ đỡ thì bao gồm lõi đồng quấn, tấm phủ bên ngoài và khung. Lõi đồng quấn sẽ được đặt trọng khung và phần đỉnh của khung được bao bọc bởi tấm bao ngoài. Khi được kết nối với nguồn điện, dây điện truyền điện vào lõi đồng quấn và tạo lực hút với giá kẹp. cả quá trình kẹp áp dụng lực điện từ nên giá kẹp của máy chấn tôn có thể phù hợp trong nhiều kiểu hoạt động của thiết bị.

Máy chấn tôn thường được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp sản xuất kim loại tấm, tạo khuôn xe máy, cửa và các cấu trúc thép. Trong gia công cơ khí, máy chấn tôn là một dụng cụ không thể thiếu.

máy chấn tôn

máy chấn tôn

Phân loại máy chấn tôn.

Dựa vào các tiêu thức khác nhau thì có thể phân loại máy chấn tôn thành các loại khác nhau.

Dựa theo hệ thống đồng bộ thì có các loại máy chấn tôn đồng bộ trục khuỷu (máy điều khiển bằng tay), máy chấn tôn đồng bộ trục khuỷu (máy điều khiển bằng NC) và máy chấn tôn điện thủy lực đồng bộ (máy điều khiển bằng CNC).

Theo cách thức di chuyển thì chia máy chấn tôn thành máy chấn tôn thủy lực hành trình từ trên xuống dưới và máy máy chấn tôn thủy lực hành trình từ dưới lên trên.

máy chấn tôn

Cấu trúc và đặc trưng của máy chấn tôn.

  • ─ Máy chấn tôn có cấu trúc thép hàn toàn bộ nên bền bỉ và chắc chắn.
  • ─ Quá trình trượt tôn hoạt động hiệu quả nhờ vào xy lanh bơm dầu ở cả 2 đầu thiết bị được lắp ở trên u đông.
  • ─ U đông được áp dụng hệ thống đồng bộ trục khuỷu.
  • ─ Có độ tin cậy cao và ổn định trong vận hành nhờ sử dụng vách ngăn cơ khí.
  • ─ Có thiết bị điều khiển nhanh tốc độ của u đông, điều chỉnh tinh bằng tay và bộ đếm hiển thị.
  • ─ Có độ chính xác cao trong quá trình chấn tôn nhờ sử dụng hệ thống bù chèn ép.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy chấn tôn. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

 

Leave a Comment