Màu sắc là một yếu tố đặc biệt trong thiết kế nội thất

Màu sắc là một yếu tố đặc biệt trong thiết kế nội thất, nhất là đối với thiết kế nội thất phong thủy.

Một điều chắc các bạn đều biết là màu sắc đem lại cho ta cũng cảm xúc và tâm trạng khác nhau như màu xanh da trời là màu của hi vọng, màu trắng thì tinh khôi, màu hồng thì lãng mạn…… Vì vậy nên khi chúng ta hiểu rõ về màu sắc thì căn phòng của chúng ta sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Vậy ghế chân quỳ nên chọn màu gì và bàn ghế học sinh nên chọn màu gì phù hợp lứa tuổi cũng như sở thích của trẻ?

Màu sắc sẽ đem lại hạnh phúc trong cuố sống, nó làm cho căn nhà của bạn trở nên độc đáo, thú vị hơn. Nếu biết cách phối màu hợp lý thì nó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong sự lựa chọn nội thất.

Tất cả các màu sắc đều chia thành hai loại ấm và lạnh. Trong mỗi loại màu sắc sẽ có những sắc thái riêng biệt. đôi khi nó làm cho căn phòng của chúng ta trở nên mát mẻ hơn, nhưng đôi khi nó lại làm cho căn phòng trở nên ấm áp.

Trong căn nhà của bạn nên bố trí sơn màu sáng ở bên trên và tối hơn ở phía dưới. như vậy nó sẽ làm cho căn phòng của bạn cao và thoáng hơn. Nhưng đối với phòng tắm hay phòng ngủ những phòng ít sáng thì không nên làm theo cách này. Khi chọn màu sơn cũng cần lựa chọn màu và chất liệu ghế văn phòng cho phù hợp.

Chúng ta hãy để ý những căn phòng được sơn trắng thường tạo cho ta cảm giác sạch sẽ thoáng mát, còn những căn phòng được sớn màu đen sẽ gây cho ta cảm giác ngột ngạt khó chịu. Vì vậy ta nên sử dụng những màu sắc vui tươi cho những căn phòng được sơn trắng. nhưng đôi khi màu đen và màu trắng được kết hợp với nhau tạo nên một căn phòng vô cùng hài hòa. Khi lựa chọn màu sắc ta nên lựa chọn màu sáng hơn so với màu mong muốn.

Leave a Comment