Du lịch phượt giá rẻ

 

Với những chuyến du lịch phượt thì nếu người đó tài chính không thoải mái thì tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến phượt làm họ khá lo lắng. Bài viết này gợi ý vài kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền cho mỗi chuyến phượt của mình, bạn hãy tham khảo nhé.

  1. Không nên đi du lịch mùa cao điểm như lễ, tết… vì đây là thời điểm bị có thể bị chặt chém nhiều nhất và chi phí khá đắt đỏ. Bạn nên chọn những ngày bình thường hay những ngày bạn có thể được nghỉ phép để đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè.
  2. Xe máy có lẽ là phương tiện tuyệt với nhất để bạn đi du lịch phượt. Đường bộ đi cũng không khó, đi bằng xe máy thì bạn hãy tham khảo bản đồ đường bộ trước và ghi chép lại hoặc hỏi người địa phương dễ dàng. Như vậy bạn vừa có thể chủ động cho chuyến đi mà lại còn tiết kiệm.
  3. Tiền thuê nhà nghỉ, khách sạn là một phần làm bạn tốn kém chi phí. Nếu bạn ở nhà trọ, ở phòng tập thể  giá rẻ sẽ giúp tiết giảm chi phí cho chuyến đi rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu thông tin trước để tìm được những nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí.
  4. Để tiết kiệm chi phí bạn khôn nên chọn những nhà hàng hay quán ăn tại các khu du lịch vì nếu ăn tại đây bạn có thể tốn rất nhiều chi phí, và có khả năng bạn bị chặt chém nữa. Vì vậy bạn nên ăn tại các chợ hay xóm làng địa phương. Và nên hỏi giá trước khi gọi món nếu thực đơn không có giá để chọn được những món ăn phù hợp.

Leave a Comment