Chọn giường cưới cho phòng tân hôn như thế nào?

Khi lựa chọn trong phong tân hôn rất quan trọng vì vậy việc chọn giường cưới, cũng cần chú ý:

Thứ nhất, đầu giường phải thoải mái, nên đặt thêm một chiếc ghế thư giãn gần đó nữa để gia chủ khi vào căn phòng được cảm giác thật sảng khoái và thoải mái. Mỗi khi ở trên giường, chúng ta thường thích nửa nằm nửa tựa. Vì thế, đầu giường mềm, cứng, thẳng, xiên… sẽ khiến lưng không có được sự thoải mái.

Thứ hai, tủ đầu giường cũng cần phải linh hoạt có thể đưa đi đưa lại được và không nên để cố định tủ đầu giường. Có thể chọn loại tủ đầu giường có bánh xe, thuận tiện trong việc di chuyển và có thể cất đồ lặt vặt, nhưng nếu khi dùng tủ đầu giường có bánh xe thì gia chủ nên thiết kế thêm một bộ bàn ghế uống nước nữa để ngăn không cho tủ đầu giường dịch chuyển không theo mong muốn của bạn. Ngăn kéo của tủ đầu giường phải đóng mở thuận lợi dễ dàng, tốt nhất nên sử dụng ngăn kéo có bánh xe hoặc con lăn, như thế tuổi thọ của ngăn kéo tủ đầu giường được lâu nhất. Cũng có thể làm lưng giường và tủ đầu giường thành một khối, có thể tuỳ ý điều chỉnh, nhưng vẫn giữ được công năng của tủ.

Thứ ba, đầu giường nên sử dụng ngăn kệ hoặc mặt phang có thể để được đồ, chẳng hạn quyển sách đọc trước khi ngủ, remote, đồng hồ báo thức…Khi gia chủ sử dụng ngăn kệ hoặc mặt phang thì nó sẽ là nơi có thể đặt đồ vật tiện ích nhất và nhanh gọn nhất, không làm mất nhiều thời gian và sự e ngại cho gia chủ khi không muốn bước xuống khỏi giường.

Thứ tư, cố gắng tạo cảnh “trước giường trăng chiếu sáng”. Đầu giường nên đặt thiết bị chiếu sáng, không những có thể đọc sách, mà còn tạo không khí phòng ngủ, nếu có một chiếc đèn ngủ nhỏ sẽ đạt được hiệu quả ấm áp, lãng mạn.

Leave a Comment