Lưu ý nào khi chọn ghế phòng ăn?

Để chọn cho không gian bếp nhà bạn những chiếc ghế phòng ăn đẹp, hiện đại nhưng thực sự thoải mái,  thì bạn nên ngồi thử lên ghế trước khi mua để chắc chắn cơ thể bạn thích nó.

Hãy dành chút thời gian để ngồi vào từng chiếc ghế phối hợp cùng chiếc bàn ăn và kiểm tra tầm nhìn. Nhiều người có một chiếc ghế yêu thích với tầm nhìn tốt nhưng chưa bao giờ thực sự thấy tầm nhìn của những chiếc ghế xung quanh. Ví dụ, một phụ nữ nhận thấy hai trong số những chiếc ghế phòng ăn của chị có tầm nhìn hướng thẳng vào bóng đèn – một tầm nhìn chói lòa mà chị chưa từng thấy từ chiếc ghế của chị. Thế là chị điều chỉnh độ sáng của đèn để có được bầu không khí ăn uống hoàn hảo. Tương tự, hãy loại bỏ những vật chướng mắt. Mục tiêu là tạo ra một nơi yên tĩnh, tốt cho tiêu hóa và đảm bảo cho cuộc trò chuyện thú vị.

Những chiếc ghế phòng ăn cho không gian đẹp, sang trọng

Hãy xác định xem ghế phòng ăn của bạn có phù hợp với không gian nhà bạn? Bạn có ngồi quá cao hoặc quá thấp không? Bạn có thể dễ dàng đẩy ghế vào mà không va phải thanh giằng hoặc chân bàn không? Hầu hết chúng ta từng tự gây thương tích cho mình vi va phải bàn ghế phòng ăn không phù hợp.

Ghế phòng ăn phù hợp với độ cao của bàn

Hãy tìm những chiếc ghế phòng ăn có mặt được định hình hợp lý, lưng ghế ôm lấy đường cong cơ thể. Điều này có nghĩa là hầu hết ghế gỗ, nhựa và kim loại cần được lót đệm thoải mái. Ngoài ra, hãy chọn những chiếc ghế làm cho mọi người cảm thấy được tôn trọng và chào đón. Tránh những chiếc ghế “kiểu ngai vàng”, thể hiện sự bất bình đẳng giữa những người ngồi ăn. Ghế vừa chắc vừa đẹp sẽ làm tốt công việc hỗ trợ dòng khí nuôi dưỡng trong phòng ăn. Tất nhiên, những chiếc ghế sẽ phải phù hợp với chiếc bàn ăn được lựa chọn cùng nó.

 

 

Leave a Comment