Các lưu ý bố chí sofa hợp phong thủy

Có một phương pháp phổ thông tương đối hiệu quả để có thể giảm bớt sự ảnh hưởng của các yếu tố xấu đến phong thủy nhà ở.

Cách hoá giải hung khí do sofa trực đối với cửa chính?

Sofa không được trực đối với cửa ra vào. Nếu sofa hay bàn ghế phòng ăn trong nhà tạo thành một đường thẳng với cửa ra vào, trong phong thuỷ gọi là “xung môn”, là bố cục vô cùng bất lợi. Gặp trường hợp này, tốt nhất nên dịch chuyển vị trí của sofa sang nơi khác, tránh trực đối với cửa ra vào.

Nếu như không có chỗ dể dịch chuyển, có thể đặt ở giữa một tấm bình phong, tránh luồng khí từ cửa xông thẳng vào sofa, giúp các thành viên trong gia đình có thể quây quần, giảm sinh khí bị rò ri, tài vận cũng không thất thoát ra ngoài.

Cách hoá giải điềm không may do sau sofa không có điểm tựa tạo nên?

Nếu như phía sau bàn ghế phòng khách không tựa vào tường, cách hoá giải triệt để nhất là điều chỉnh sofa đến nơi có thể tựa tường. Nếu như không thể dịch chuyển, đặt 36 đồng tiền cổ sau sofa nhằm tạo thành bức tường khí để Ổn định khí trường.

 

Ngoài ra, có một phương pháp phổ thông tương đôi hiệu quả là, đặt một chiếc tủ thấp hoặc bình phong sau sofa, tạo thành “chỗ dựa nhân tạo”, cũng có tác dụng bù đắp. Nhưng phải chú ý, sau sofa không nên có nước, tuyệt đối không đặt bể cá ở sau sofa, đây là đại kỵ trong phong thuỷ. Cho dù là chiếc tủ thấp sau lưng sofa thì cũng không được đặt những vật trang trí có nước lên đó như hồ cá, guồng nước…

Leave a Comment